10 คาร์ซีท (Car Seat) ยี่ห้อไหนดี คุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ปลอดภัยทุกการเดินทาง

คุณรู้หรือไม่ คาร์ซีทเป็นอุปกรณ์เสริมในรถยนต์ที่ขาดไม่ได้สำหรับเด็ก ให้บางครอบครัวเข้าใจว่าคาร์ซีทเป็นอุปกรณ์เสริมให้เด็ก ดีกว่าการวางเด็กไว้บนเบาะรถยนต์นั้นปลอดภัยกว่าการนั่งบนตักของผู้ปกครอง เพราะคาร์ซีทได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องเด็กจากอุบัติเหตุโดยเฉพาะอย่างแน่นอน เมื่อพ่อแม่รู้เรื่องนี้ หลายคนอาจจะสนใจซื้อคาร์ซีทอยู่แล้วเพื่อเพิ่มความปลอดภัยของลูกน้อยใช่ไหม? เราจึงรวบรวมข้อมูลคุณสมบัติและวิธีเลือกคาร์ซีทที่ดีและเหมาะสม ให้คำแนะนำยอดนิยม 10 อันดับแรกจากแบรนด์ชั้นนำเป็นทางเลือกอีกด้วย เลือกความปลอดภัยให้กับลูกๆคุณ ไปชมกันเลยค่ะ

สารบัญเนื้อหา
#1 Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ
Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ
เช็คราคาตอนนี้
#2 คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก
คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก
เช็คราคาตอนนี้
#3 Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท
Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท
เช็คราคาตอนนี้

10 คาร์ซีท (Car Seat) ยี่ห้อไหนดี คุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ปลอดภัยทุกการเดินทาง

ความปลอดภัยของลูกน้อยของคุณเป็นปัญหาของผู้ปกครองเสมอ เมื่อพ่อแม่ต้องพาลูกไปเที่ยวแบบส่วนตัว อุปกรณ์ที่จำเป็นคือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็ก หรือเรียกง่ายๆ ว่าคาร์ซีท (Car Seat หรือ Child Safety Seat) ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนในครอบครัวที่มีรถทั่วโลก แต่สำหรับผู้ปกครองเด็กไทยในไทยหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักการใช้คาร์ซีท แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถก็กลายเป็นประเด็นทางสังคมมากขึ้น มีเด็กน้อยอยู่ในรถแต่รอดมาได้หลายครั้งเพราะคาร์ซีท ถ้าในสังคมต่างประเทศเหตุการณ์ดังกล่าวอาจเป็นเรื่องปกติ แต่ในเมืองไทยมันดูน่าตื่นเต้น เพราะคาร์ซีทไม่ได้มีความสำคัญมาก เหตุการณ์เช่นนี้แสดงให้เราเห็นว่าคาร์ซีทเป็นอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นและล้ำค่าสำหรับผู้ปกครองที่มีเด็กเล็ก

คาร์ซีท (Car Seat) หรือ ที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็ก (Child Safety Seat) เป็นเบาะเสริมในรถยนต์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อปกป้องเด็กจากการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ เช่น อุบัติเหตุทางรถยนต์ บันทึกทางประวัติศาสตร์ระบุว่าเบาะนั่งสำหรับเด็กถูกประดิษฐ์ขึ้นครั้งแรกในช่วงทศวรรษที่ 1930 แต่ไม่ใช่เพื่อความปลอดภัยในขณะนั้น แต่กลับถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเป็นเบาะนั่งที่สามารถยกขึ้นได้เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถดูแลเด็กขณะขับรถได้ง่ายขึ้น ก่อนจะเปลี่ยนเป้าหมายการพัฒนาเป็นความปลอดภัยของเด็กในวันนี้

ความสำคัญของคาร์ซีท ถือว่าปลอดภัยพอสำหรับผู้ใหญ่ที่จะคาดเข็มขัดนิรภัยและติดตั้งระบบถุงลมนิรภัย แต่สำหรับเด็กคนนั้น ร่างกายยังไม่แข็งแรงพอที่จะนั่งในรถและคาดเข็มขัดนิรภัยเหมือนผู้ใหญ่ ที่นั่งในรถเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อมีเด็กอยู่ในรถ เบาะรถยนต์สามารถปกป้องเด็กจากการกระแทกในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ และเป็นปัจจัยสำคัญในการอยู่รอดของเด็กในอุบัติเหตุ นอกจากนี้ รายงานขององค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่าการใช้เบาะนิรภัยสำหรับเด็กสามารถลดผลกระทบจากอุบัติเหตุได้อย่างมาก และลดโอกาสที่เด็กเสียชีวิตได้ถึง 70% อย่างไรก็ตาม ยังมีคนที่คิดว่าคาร์ซีทราคาแพงเกินไป (คาร์ซีทมีราคาตั้งแต่ไม่กี่พันถึงหลายหมื่น) หรือแค่คาดเข็มขัดนิรภัยให้ลูก หรือให้เด็กนั่งตักผู้ใหญ่ก็พอ นี่เป็นความคิดที่ผิดและอันตรายมากสำหรับเด็ก เพราะในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุการชนอาจทำให้เด็กลื่นเข่าชนรถได้ มีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บจากผลกระทบของคนที่นั่งบนตักหรือความจริงที่ว่าถุงลมนิรภัยสามารถปิดหน้าเด็กและทำให้หายใจไม่ออก ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่าเบาะรถยนต์มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเด็ก 

ประเภทของเบาะรถยนต์ คาร์ซีทมี 3 ประเภท ซึ่งจำแนกตามอายุและรัฐธรรมนูญที่แตกต่างกัน
1. คาร์ซีทแบบหันหน้าไปทางด้านหลัง/ด้านหลังแบบเปิดประทุน หรือแบบหันหน้าไปทางด้านหน้า เป็นการติดตั้งคาร์ซีทแบบหันหน้าไปทางด้านหลัง และสามารถถอดออกจากแผ่นรองก้นเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 2 ขวบ รับน้ำหนักได้ถึง 9-10 กก.
2. สายรัดนิรภัยแบบหันหน้าไปทางด้านหน้า/ แบบหันหน้าไปทางด้านหน้า หรือ แบบหันหน้าไปทางด้านหน้า เป็นคาร์ซีทที่ติดตั้งให้หันหน้าไปทางด้านหน้าของรถเหมือนกับคาร์ซีททั่วไป เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2-5 ปี หรือเด็กที่มีน้ำหนัก 9 กก. ขึ้นไป หรือมีความสูงตามมาตรฐานที่สามารถปรับเปลี่ยนให้นั่งบนเบาะรถยนต์ประเภทนี้ได้
3. บูสเตอร์หรือคาร์ซีทแบบมีที่นั่งเสริมเหมาะสำหรับเด็กอายุ 5 ปีขึ้นไป โดยติดตั้งที่เบาะหลังและหันไปข้างหน้าเหมือนคาร์ซีท เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนัก 15-25 กก. ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ เด็กควรนั่งคาร์ซีทจนถึงอายุ 12-13 ปี หรือสูงพอที่จะแขวนเบาะนั่งและวางขาบนพื้น เมื่อคาดไว้ จะอยู่ในกระดูกเชิงกราน ดังนั้นนั่งในเบาะรถยนต์ได้ตามปกติ โดยขาดการขัดถูเพื่อความปลอดภัยตามปกติของผู้ใหญ่ อย่างไรก็ตาม เด็กอาจไม่คุ้นเคยกับคาร์ซีทในตอนแรก และไม่สามารถนั่งได้พ่อแม่จึงต้องฝึกลูกให้หัดนั่งคาร์ซีทจนชิน เพื่อความปลอดภัยของเด็กและความสะดวกสบายของผู้ปกครอง

 อย่างไรก็ตาม ตัวอย่างเหตุการณ์ที่เด็กที่มีเด็กรอดชีวิตจากการชนหลายครั้งเนื่องจากคาร์ซีทอาจแสดงให้เห็นถึงความจำเป็น แน่นอน ไม่ว่าเราจะใช้รถระมัดระวังแค่ไหน อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเตรียมติดตั้งคาร์ซีทในรถของผู้ปกครอง และความปลอดภัยของลูกน้อยของคุณ

1ลำดับที่

Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ

Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ สำหรับเด็กน้ำหนัก 9-36 กิโลกรัม ติดตั้งได้ทั้งแบบ Belt และ Isofix ตอนนี้ราคาลด 31% จากราคาเดิม 7,995.00 บาท ลดเหลือ 5,495.00 บาท เท่านั้น

Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ
Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ

รายละเอียดสินค้า

 • คาร์ซีทแบรนด์ Cozy N Safe รุ่น Hudson เหมาะสำหรับเด็ก Group 1/2/3 (1-11 ขวบ)
 • - คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศ อังกฤษ
 • - เหมาะสำหรับเด็ก Group 1/2/3 (น้ำหนัก 9-36 KG)
 • - สำหรับเด็ก Group 1 สามารถติดกับสายนิรภัยแบบ 5 จุด หันหน้าออกจากเบาะ (น้ำหนัก 9 - 18KG)
 • - สำหรับเด็ก Group 2/3 สามารถปรับเป็นบูสเตอร์ซีทได้

CozyN Safe Hudson Car Seat - Black + คู่มือการใช้งาน + ใบรับประกัน

แบรนด์: Kiddo Pacific
SKU: 728936238_TH-1395264063
ระยะเวลาการรับประกัน: 3 ปี
ช่วงอายุของเด็กที่แนะนำ: 1-3 ปี,3-5 ปี,5-7 ปี
ประเภทการรับประกัน: รับประกันโครงสร้างจากศูนย์บริการ สำนักงานใหญ่ บริษัท คิดโด แปซิฟิค จำกัด 3 ปี
Isofix: ใช่
รุ่น: CozyN Safe Hudson Car Seat
Age_suitability: 12 เดือน
น้ำหนักสูงสุดของเด็กที่แนะนำ: 36
อายุที่แนะนำ: 1 ปีขึ้นไป

Product Image

Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ สำหรับเด็กน้ำหนัก 9-36 กิโลกรัม ติดตั้งได้ทั้งแบบ Belt และ Isofix Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ สำหรับเด็กน้ำหนัก 9-36 กิโลกรัม ติดตั้งได้ทั้งแบบ Belt และ Isofix Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ สำหรับเด็กน้ำหนัก 9-36 กิโลกรัม ติดตั้งได้ทั้งแบบ Belt และ Isofix Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ สำหรับเด็กน้ำหนัก 9-36 กิโลกรัม ติดตั้งได้ทั้งแบบ Belt และ Isofix Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ สำหรับเด็กน้ำหนัก 9-36 กิโลกรัม ติดตั้งได้ทั้งแบบ Belt และ Isofix Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ สำหรับเด็กน้ำหนัก 9-36 กิโลกรัม ติดตั้งได้ทั้งแบบ Belt และ Isofix Cozy N Safe Hudson Car Seat คาร์ซีทแบรนด์คุณภาพจากประเทศอังกฤษ สำหรับเด็กน้ำหนัก 9-36 กิโลกรัม ติดตั้งได้ทั้งแบบ Belt และ Isofix


2ลำดับที่

คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก

คาร์ซีท พร้อมส่งด่วน คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก ที่นอนสำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ขวบ (0-36kg.) ปรับได้165องศา ปรับความสูงได้7ระดับ ตอนนี้ราคาลด 55% จากราคาเดิม 3,999.00 บาท ลดเหลือ 1,799.00 บาท เท่านั้น

คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก
คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก

รายละเอียดสินค้า

 • เหมาะสำหรับอายุ : 0-12 ปี
 • มีรุ่นISOFIX กับไม่มี ดูได้ที่ตัวเลือกสินค้า
 • รับน้ำหนัก : 0-36 kg
 • น้ำหนักสินค้า : 9 kg
 • ขนาด : 47x47x65
 • ปรับเอียงได้ถึง 165 องศา
 • ความปลอดภัย 6 ระดับ
 • ปรับพนักพิงตามความสูงของลูกน้อย 7 ระดับ
 • เบาะนั่งระบายความร้อนได้ดี
 • ปรับนอนได้ 4 ระดับ

คาร์ซีท พร้อมส่งด่วน คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก ที่นอนสำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ขวบ (0-36kg.) ปรับได้165องศา ปรับความสูงได้7ระดับ

แบรนด์: No Brand
SKU: 1415512435_TH-6691716591
ความเข้ากันได้ของแบรนด์รถเข็น: Baby Jogger
รุ่น: -
Isofix: ใช่
ประเภทการรับประกัน: มีการรับประกันจากผู้ขาย
ระยะเวลาการรับประกัน: 1 สัปดาห์

Product Image

คาร์ซีท พร้อมส่งด่วน คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก ที่นอนสำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ขวบ (0-36kg.) ปรับได้165องศา ปรับความสูงได้7ระดับ คาร์ซีท พร้อมส่งด่วน คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก ที่นอนสำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ขวบ (0-36kg.) ปรับได้165องศา ปรับความสูงได้7ระดับ คาร์ซีท พร้อมส่งด่วน คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก ที่นอนสำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ขวบ (0-36kg.) ปรับได้165องศา ปรับความสูงได้7ระดับ คาร์ซีท พร้อมส่งด่วน คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก ที่นอนสำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ขวบ (0-36kg.) ปรับได้165องศา ปรับความสูงได้7ระดับ คาร์ซีท พร้อมส่งด่วน คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก ที่นอนสำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ขวบ (0-36kg.) ปรับได้165องศา ปรับความสูงได้7ระดับ คาร์ซีท พร้อมส่งด่วน คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก ที่นอนสำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ขวบ (0-36kg.) ปรับได้165องศา ปรับความสูงได้7ระดับ คาร์ซีท พร้อมส่งด่วน คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก ที่นอนสำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ขวบ (0-36kg.) ปรับได้165องศา ปรับความสูงได้7ระดับ คาร์ซีท พร้อมส่งด่วน คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก ที่นอนสำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ขวบ (0-36kg.) ปรับได้165องศา ปรับความสูงได้7ระดับ คาร์ซีท พร้อมส่งด่วน คาร์ซีทเด็ก Carseat มี ISOFIX เบาะติดรถยนต์เด็ก ที่นอนสำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ขวบ (0-36kg.) ปรับได้165องศา ปรับความสูงได้7ระดับ


3ลำดับที่

Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท

[Pre Order เริ่มส่ง 19 พ.ค. 65] Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท สามารถปรับการใช้งานได้ 2 แบบ ตอนนี้ราคาลด 20% จากราคาเดิม 20,995.00 บาท ลดเหลือ 16,796.00 บาท เท่านั้น

Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท
Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท

รายละเอียดสินค้า

 • CHICCO ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็กชื่อดังจากประเทศอิตาลี ด้วยชื่อเสียงยาวนานกว่า 60 ปี ทำให้มียอดการจัดจำหน่ายเป็นอันดับ 1 ของประเทศอิตาลี และเป็นที่รู้จักกว่า 75 ประเทศทั่วโลก
แบรนด์: Chicco
SKU: 720040285_TH-1379802610
อายุที่แนะนำ: 2 ปีขึ้นไป
รุ่น: Myfit Zip Air Car Seat
Isofix: ใช่
ประเภทการรับประกัน: มีการรับประกัน
ระยะเวลาการรับประกัน: 3 ปี

Product Image

[Pre Order เริ่มส่ง 19 พ.ค. 65] Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท สามารถปรับการใช้งานได้ 2 แบบ [Pre Order เริ่มส่ง 19 พ.ค. 65] Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท สามารถปรับการใช้งานได้ 2 แบบ [Pre Order เริ่มส่ง 19 พ.ค. 65] Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท สามารถปรับการใช้งานได้ 2 แบบ [Pre Order เริ่มส่ง 19 พ.ค. 65] Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท สามารถปรับการใช้งานได้ 2 แบบ [Pre Order เริ่มส่ง 19 พ.ค. 65] Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท สามารถปรับการใช้งานได้ 2 แบบ [Pre Order เริ่มส่ง 19 พ.ค. 65] Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท สามารถปรับการใช้งานได้ 2 แบบ [Pre Order เริ่มส่ง 19 พ.ค. 65] Chicco Myfit Zip Air Car Seat-Atmos คาร์ซีทเด็ก คาร์ซีท สามารถปรับการใช้งานได้ 2 แบบ


4ลำดับที่

Nuna Exec คาร์ซีท คาร์ซีทเด็ก ISOFIX Nuna Exec All-in-one สีGranite

Nuna Exec คาร์ซีท คาร์ซีทเด็ก ISOFIX Nuna Exec All-in-one สีGranite เป็นคาร์ซีทเด็ก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด-12ปี รับประกันศูนย์ไทย 3 ปี ตอนนี้ราคาลด 31% จากราคาเดิม 45,000.00 บาท ลดเหลือ 31,000.00 บาท เท่านั้น

Nuna Exec คาร์ซีท คาร์ซีทเด็ก ISOFIX Nuna Exec All-in-one สีGranite
Nuna Exec คาร์ซีท คาร์ซีทเด็ก ISOFIX Nuna Exec All-in-one สีGranite

รายละเอียดสินค้า

แบรนด์: NUNA
SKU: 2594010287_TH-9939296799
Recommended Age: ฟรีไซส์
Weight: 35-40กก.
Isofix: ใช่

Product Image

Nuna Exec คาร์ซีท คาร์ซีทเด็ก ISOFIX Nuna Exec All-in-one สีGranite เป็นคาร์ซีทเด็ก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด-12ปี รับประกันศูนย์ไทย 3 ปี Nuna Exec คาร์ซีท คาร์ซีทเด็ก ISOFIX Nuna Exec All-in-one สีGranite เป็นคาร์ซีทเด็ก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด-12ปี รับประกันศูนย์ไทย 3 ปี Nuna Exec คาร์ซีท คาร์ซีทเด็ก ISOFIX Nuna Exec All-in-one สีGranite เป็นคาร์ซีทเด็ก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด-12ปี รับประกันศูนย์ไทย 3 ปี Nuna Exec คาร์ซีท คาร์ซีทเด็ก ISOFIX Nuna Exec All-in-one สีGranite เป็นคาร์ซีทเด็ก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด-12ปี รับประกันศูนย์ไทย 3 ปี Nuna Exec คาร์ซีท คาร์ซีทเด็ก ISOFIX Nuna Exec All-in-one สีGranite เป็นคาร์ซีทเด็ก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด-12ปี รับประกันศูนย์ไทย 3 ปี Nuna Exec คาร์ซีท คาร์ซีทเด็ก ISOFIX Nuna Exec All-in-one สีGranite เป็นคาร์ซีทเด็ก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด-12ปี รับประกันศูนย์ไทย 3 ปี Nuna Exec คาร์ซีท คาร์ซีทเด็ก ISOFIX Nuna Exec All-in-one สีGranite เป็นคาร์ซีทเด็ก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด-12ปี รับประกันศูนย์ไทย 3 ปี


5ลำดับที่

คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix

คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix ตอนนี้ราคาลด 45% จากราคาเดิม 3,600.00 บาท ลดเหลือ 1,995.00 บาท เท่านั้น

คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix
คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix

รายละเอียดสินค้า

 • GLOWY Travel Kids Fix
 • ปลอดภัยไปทุกๆ การเดินทาง เคียงข้างลูกของคุณTravel Kids
 • คาร์ซีทบูสเตอร์ที่ใช้ได้ตั้งแต่ 4 – 12 ขวบGLOWY Travel Kids Fix
 • ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากสถาบันTÜV Rheinland Kraftfahrt GmbHTechnologiezentrum VerkehrssicherheitAm Grauen Stein D-51105 Köln
 • ประเทศเยอรมันและขึ้นทะเบียนมาตรฐานความปลอดภัยของยุโรปECE R44/04เลขที่044672
 • แบบUniversal และ Semi-Universalที่RDW - Vehicle Technology Division
 • ประเทศเนเธอร์แลนด์ให้ใช้ได้ตั้งแต่เด็กน้ำหนัก 15 จนถึง 36 กิโลกรัม(group 2/3)
 • โดยมีรายละเอียดดังนี้ผ่านการอนุมัติให้ใช้แบบติดตั้งหันหน้าออกจากเบาะ
 • สำหรับเด็กน้ำหนัก 15 – 36 กก. (group 2/3)
 • ดังสัญลักษณ์แสดงมาตรฐานความปลอดภัย

Travel Kids Fix Aqua - สีฟ้า

แบรนด์: Glowy Star
SKU: 317894129_TH-13037723237
รุ่น: Travel Kids Fix
ระยะเวลาการรับประกัน: 3 ปี

Product Image

คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix คาร์ซีท Glowy รุ่น Travel Kids Fix บูสเตอร์ซีท (15-36 กก.)ติดตั้งได้ทั้ง 2 ระบบ ระบบเข็มขัดนิรภัย และ ระบบ Isofix


6ลำดับที่

คาร์ซีท Fico รุ่น HB902

( ทักแชทเช็คสีก่อนสั่ง ) คาร์ซีท Fico รุ่น HB902 สินค้าขายดีที่สุด มีรับประกัน ตอนนี้ราคาลด 60% จากราคาเดิม 4,950.00 บาท ลดเหลือ 1,990.00 บาท เท่านั้น

 คาร์ซีท Fico รุ่น HB902
คาร์ซีท Fico รุ่น HB902

รายละเอียดสินค้า

 • สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 4 ปี
 • สำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 18 kg.
 • มาพร้อมซัพพอร์ตที่หนา และนุ่มขึ้น
 • มีสายรัดกันกระแทกถึง 5 จุด
 • พนักพิงสามารถปรับได้ 4 ระดับ
 • สามารถติดตั้งได้ 2 ทิศทาง
 • รับประกันโครงสร้างแตกหัก 1 ปี
 • ทักแชทเช็คสีก่อนสั่ง

คาร์ซีท Fico รุ่น HB902 Plus

แบรนด์: Fico
SKU: 242080525_TH-4350474062
รุ่น: HB902 Plus
Isofix: ไม่
ประเภทการรับประกัน: มีการรับประกัน
ระยะเวลาการรับประกัน: 1 Year

Product Image

( ทักแชทเช็คสีก่อนสั่ง ) คาร์ซีท Fico รุ่น HB902 สินค้าขายดีที่สุด มีรับประกัน ( ทักแชทเช็คสีก่อนสั่ง ) คาร์ซีท Fico รุ่น HB902 สินค้าขายดีที่สุด มีรับประกัน ( ทักแชทเช็คสีก่อนสั่ง ) คาร์ซีท Fico รุ่น HB902 สินค้าขายดีที่สุด มีรับประกัน ( ทักแชทเช็คสีก่อนสั่ง ) คาร์ซีท Fico รุ่น HB902 สินค้าขายดีที่สุด มีรับประกัน ( ทักแชทเช็คสีก่อนสั่ง ) คาร์ซีท Fico รุ่น HB902 สินค้าขายดีที่สุด มีรับประกัน ( ทักแชทเช็คสีก่อนสั่ง ) คาร์ซีท Fico รุ่น HB902 สินค้าขายดีที่สุด มีรับประกัน ( ทักแชทเช็คสีก่อนสั่ง ) คาร์ซีท Fico รุ่น HB902 สินค้าขายดีที่สุด มีรับประกัน ( ทักแชทเช็คสีก่อนสั่ง ) คาร์ซีท Fico รุ่น HB902 สินค้าขายดีที่สุด มีรับประกัน


7ลำดับที่

Alfi Baby คาร์ซีทเด็ก เเรกเกิด-เด็กโต (0-12 ปี) ( ติดตั้ง 2 ระบบ หน้า-หลัง )

Alfi Baby คาร์ซีทเด็ก เเรกเกิด-เด็กโต (0-12 ปี) ( ติดตั้ง 2 ระบบ หน้า-หลัง ) (เอนหลังได้มากถึง 3 ระดับ) ที่นั่งในรถยนต์ขนาดใหญ่ พร้อมเข็มขัดนิรภัยแน่นหนา 5 จุด วัสดุพรีเมี่ยม HDPE คุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ( ของเเท้ 100% พร้อมบริการเก็บเงินปลายทาง ) ตอนนี้ราคาลด 60% จากราคาเดิม 6,000.00 บาท ลดเหลือ 2,390.00 บาท เท่านั้น

Alfi Baby คาร์ซีทเด็ก เเรกเกิด-เด็กโต (0-12 ปี) ( ติดตั้ง 2 ระบบ หน้า-หลัง )
Alfi Baby คาร์ซีทเด็ก เเรกเกิด-เด็กโต (0-12 ปี) ( ติดตั้ง 2 ระบบ หน้า-หลัง )

รายละเอียดสินค้า

 • CarSeat Brand ( Alfi )
 • การันตีสินค้า คุณภาพระดับสากล เป็นที่ยอมรับทั่วโลก
 • มาตรฐาน ECER44/04ความปลอดภัยระดับสากล
 • ปลอดภัยด้วยเข็มขัดนิรภัยแน่นหนา 5 จุด
 • ใช้งานได้ทุกช่วงอายุตั้งแต่ 0-12 ปี
 • วัสดุ HDPE ความหนาแน่นสูง แข็งแรงกว่าทั่วไปถึง 2 เท่า
 • Headsupport ถูกออกแบบมาเพื่อโอบอุ้มศรีษะลูกน้อย
 • ปรับเอนพนักพิงหลัง Car Seat ได้ 3 ระดับ ( 40องศา )
 • เบาะนุ่ม กว้างนั่งสบาย
 • รับน้ำหนักได้ถึง 36kg
 • ดีไซน์สวยหรูดูพรีเมี่ยม
 • ผ้าอย่างดีเหมาะกับผิวเด็กไม่ระคายเคือง
 • ถอดซักทำความสะอาดได้
 • อายุการใช้งานยาวนานตั้งแต่เล็กจนโต
แบรนด์: GD Baby
SKU: 304224352_TH-545516769
อายุที่แนะนำ: 0 เดือนขึ้นไป
รุ่น: CS_CP
Age_suitability: ทารกแรกเกิด


8ลำดับที่

คาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH

คาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น ตอนนี้ราคาลด 56% จากราคาเดิม 7,899.00 บาท ลดเหลือ 3,501.00 บาท เท่านั้น

คาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH
คาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH

รายละเอียดสินค้า

 • ❤ คาร์ซีทรุ่นใหม่ หมุนได้ 360 รับประกันศูนย์ไทย ของแท้
 • รับประกันโครงสร้าง 1 ปี ❤‼‼
 • อ่านรายละเอียดให้ละเอียดนะคะ
 • ISOFIX สามารถหมุนได้ 360 องศา
 • หากสั่งซื้อไปแล้วหมุนไม่ได้ เพราะไม่มี ISOFIX ทางร้านไม่รับเปลี่ยนคืนค่ะ ‼‼ เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด - 12 ปี
 • สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 36 กก.
 • - สามารถใช้งานได้ด้วยระบบ ISOFIX
 • โดยมีวิธีการใช้งานดังต่อไปนี้
 • - เด็ก 0-18 kg ติดตั้งได้ทั้งระบบ ISOFIX ( หมุนได้ )
 • - เด็ก 15-36 kg ให้ติดตั้งด้วยระบบISOFIX และใช้เบลล์คาดผ่านตัวน้อง
 • สามารถปรับเอนได้ 4 ระดับ
 • ปลอดภัยด้วยระบบสายรัด 5 จุด เพื่อการป้องกันที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถปรับความสั้นยาวของสายคล้องไหล่ได้อีกด้วย
 • ป้องกันการเสียดสีระหว่างหัวเข็มขัดและผิวลูกน้อยด้วยซัพพอร์ตรองหัวเข็มขัด
 • พนังพิงศรีษะสามารถปรับระดับสูง - ต่ำให้เหมาะกับการเจริญเติบโตของลูกน้อยได้
 • มาพร้อมเบาะนั่งที่กว้างขวาง ให้ลูกน้อยมีอิสระในการเคลื่อนที่ได้มากขึ้น
 • ผ้าคลุมเบาะสามารถถอดซักทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
 • มีฟองน้ำสามเหลี่ยมเสริมที่เบาะรองนั่งสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักตัวไม่เกิน 13 กก.
 • ปกป้องลูกน้อยจากแรงกระแทกจากด้านข้างด้วยระบบ Side Protection
 • ปลอดภัยอีกขั้นด้วยระบบป้องกันด้านข้างที่สามารถใส่หรือถอดได้ตามต้องการ
 • ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยของยุโรป ECE R44/04
 • น้ำหนักสินค้า 9.4 กก.
 • ขนาดสินค้า 52x50x60 ซม.
 • ขนาดกล่องสินค้า 62x50x50 ซม.#คาร์ซีทเด็ก #คาร์ซีท
แบรนด์: OEM
SKU: 2870518395_TH-10478796243
Recommended Age: ฟรีไซส์
Weight: 35-40กก.
ความเข้ากันได้ของแบรนด์รถเข็น: Baby Jogger,Maxi Cosi,bugaboo,BabyZen,Stokke,Joolz,Cybex,GB,Peg Perego
รุ่น: AQZY
Isofix: ใช่
ประเภทการรับประกัน: มีการรับประกัน
ระยะเวลาการรับประกัน: 1 Year

Product Image

จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น จัดส่งทันทีของใช้เด็กอ่อนคาร์ซีท หมุนได้ 360 องศา เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด-12ปี รับน้ำหนักได้ถึง 65 กก ระบบ ISOFIX+LACTH เบาะติดรถยนต์ Car seat คาร์ซีทเด็ก การออกแบบที่นั่งแคปซูลอวกาศสามารถปรับด้านหน้าและด้านหลัง สามารถนั่งและนอน ทำให้ลูกน้อยสบายขึ้น


9ลำดับที่

GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix

GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix ตอนนี้ราคาลด 41% จากราคาเดิม 17,000.00 บาท ลดเหลือ 9,990.00 บาท เท่านั้น

GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix
GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix

รายละเอียดสินค้า

 • คาร์ซีทเด็ก แบรนด์ Glowy รุ่น Orbitta คาร์ซีทผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากสถาบัน TUV SUD Auto Service ประเทศเยอรมัน และขึ้นทะเบียนมาตรฐานความปลอดภัยของยุโรป ECE R44/04 ที่ RDW ประเทศเนเธอร์แลนด์ หลายเลขขึ้นทะเบียน 044737 เพื่อใช้สำหรับเด็กกลุ่ม 0+ (0-13 Kg), กลุ่ม 1 (9-18 Kg), กลุ่ม 2 (15-25 Kg) และกลุ่ม 3 (22-36 Kg) โดยติดตั้งด้วยระบบ ISOFIX
 • ผ่านการอนุมัติให้ใช้แบบติดตั้งหันหน้าเข้าหาเบาะ สำหรับเด็กเล็ก ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงน้ำหนัก 18 กก. (group 0+)
 • ผ่านการอนุมัติให้ใช้แบบติดตั้งหันหน้าออกจากเบาะ สำหรับเด็กโต น้ำหนัก 9 - 36 กก. (group 1/2/3) ดังสัญลักษณ์แสดงมาตรฐานความปลอดภัย
 • คุณสมบัติเด่น หมุนได้ 360° ติดตั้งแบบ ISOFIX
 • เบาะเสริมที่ทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิคแท้ 100% ตรวจสอบจาก OEKO-TEX® Standard 100
 • ผ่านการอนุมัติให้ใช้แบบติดตั้งหันหน้าเข้าหาเบาะ สำหรับเด็กเล็ก ตั้งแต่แรกเกิด จนถึงน้ำหนัก 18 กก. (group 0+1)
 • ผ่านการอนุมัติให้ใช้แบบติดตั้งหันหน้าออกจากเบาะ สำหรับเด็กโต น้ำหนัก 15 – 36 กก. (group 1)ISOFIX Double lock system
 • : ติดตั้งง่าย ปลอดภัย ด้วยระบบ ISOFIXISOFIX Installation indicator
 • : มีแถบสีเขียว-แดง แสดงว่าคาร์ซีทติดตั้งอย่างถูกต้องหรือไม่ไฟบอกฟังชั่นก์ การทำงาน
 • : คอยเตือนว่าติดตั้งถูกต้องหรือไม่ และ หมุนเข้าล็อคแล้วหรือไม่ 5-point safety harness
 • : เข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุด ปรับสายสั้นยาวโดยการดึงเชือกเส้นเดียวCuddleMe Baby Insert
 • : เบาะรอง CuddleMe ช่วยรองรับสรีระของเด็กแรกเกิด ทำจาก Memory Foam ชนิดพิเศษEasy 12-adjustable headrest and harness
 • : ที่รองศีรษะและสายเข็มขัดปรับระดับได้ 7 ระดับ ปรับง่ายด้วยมือเดียว ปรับที่รองศีรษะพร้อมระดับสายเข็มขัดขึ้นลงพร้อมกันในครั้งเดียว5-level recline position: ปรับเอนได้ 5 ระดับ ปรับระดับได้ขณะลูกนั่งบนคาร์ซีทโดยไม่ต้องถอดคาร์ซีท

GLOWY- Orbitta Carseat

แบรนด์: Glowy Star
SKU: 1606664658_TH-7534076274
Recommended Age: 0-36กก.
รุ่น: Orbitta
Isofix: ใช่
ประเภทการรับประกัน: มีการรับประกันจากผู้ขาย

Product Image

GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix GLOWY คาร์ซีทเด็ก รุ่น Orbitta ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 12 ขวบ หรือ (0-36 Kg) หมุนได้ ติดตั้งด้วย isofix


10ลำดับที่

Baby carseat (ฟรีรถเข็นเด็ก) คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด - 15 เดือน ผ่านมาตรฐานการรับรองCE

Baby carseat (ฟรีรถเข็นเด็ก) คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด - 15 เดือน ผ่านมาตรฐานการรับรองCE คุณภาพสูง คาร์ซีทแบบกระเช้า แข็งแรงทนทาน รถเข็นสามารถพับเก็บได้ น้ำหนักเบา ตอนนี้ราคาลด 37% จากราคาเดิม 3,484.00 บาท ลดเหลือ 2,199.00 บาท เท่านั้น

Baby carseat (ฟรีรถเข็นเด็ก) คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด - 15 เดือน ผ่านมาตรฐานการรับรองCE
Baby carseat (ฟรีรถเข็นเด็ก) คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด - 15 เดือน ผ่านมาตรฐานการรับรองCE

รายละเอียดสินค้า

 • คาร์ซีทที่มาพร้อมด้วยอุปกรณ์เสริม รถเข็นเด็กแรกเกิด
 • ที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายของคุณพ่อและคุณแม่
 • รวมถึงเด็กเอง ทางผู้ผลิตยังคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรกอีกด้วย

Car seat and trolley

แบรนด์: No Brand
SKU: 368440240_TH-721008572
รุ่น: LB321
Isofix: ใช่
ประเภทการรับประกัน: การรับประกันของผู้ผลิตในพื้นที่

Product Image

Baby carseat (ฟรีรถเข็นเด็ก) คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด - 15 เดือน ผ่านมาตรฐานการรับรองCE คุณภาพสูง คาร์ซีทแบบกระเช้า แข็งแรงทนทาน รถเข็นสามารถพับเก็บได้ น้ำหนักเบา Baby carseat (ฟรีรถเข็นเด็ก) คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด - 15 เดือน ผ่านมาตรฐานการรับรองCE คุณภาพสูง คาร์ซีทแบบกระเช้า แข็งแรงทนทาน รถเข็นสามารถพับเก็บได้ น้ำหนักเบา Baby carseat (ฟรีรถเข็นเด็ก) คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด - 15 เดือน ผ่านมาตรฐานการรับรองCE คุณภาพสูง คาร์ซีทแบบกระเช้า แข็งแรงทนทาน รถเข็นสามารถพับเก็บได้ น้ำหนักเบา Baby carseat (ฟรีรถเข็นเด็ก) คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด - 15 เดือน ผ่านมาตรฐานการรับรองCE คุณภาพสูง คาร์ซีทแบบกระเช้า แข็งแรงทนทาน รถเข็นสามารถพับเก็บได้ น้ำหนักเบา Baby carseat (ฟรีรถเข็นเด็ก) คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด - 15 เดือน ผ่านมาตรฐานการรับรองCE คุณภาพสูง คาร์ซีทแบบกระเช้า แข็งแรงทนทาน รถเข็นสามารถพับเก็บได้ น้ำหนักเบา Baby carseat (ฟรีรถเข็นเด็ก) คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด - 15 เดือน ผ่านมาตรฐานการรับรองCE คุณภาพสูง คาร์ซีทแบบกระเช้า แข็งแรงทนทาน รถเข็นสามารถพับเก็บได้ น้ำหนักเบา


*Prices are subject to change. Please check the product's website for more details.

Summary

อีกสิ่งที่ไม่ควรคำนึงถึงคือวิธีการติดตั้งคาร์ซีทและรถยนต์รุ่นที่รองรับ เนื่องจากระบบติดตั้งเบาะรถยนต์บางรุ่นสามารถใช้ได้กับรถบางรุ่นเท่านั้น ปัญหาอาจเกิดจากการติดตั้งที่ไม่เหมาะสม รวมถึงความยากในการถอดออกจากตัวรถ โดยพื้นฐานแล้ว
การติดตั้งคาร์ซีทและคาร์ซีทนั้นมีอยู่ 2 ระบบ คือ ระบบเข็มขัดนิรภัย และระบบ ISOFIX โดยแต่ละระบบมีข้อดีและข้อเสียดังนี้

ระบบเข็มขัดนิรภัยหรือเข็มขัดนิรภัย: มักติดตั้งไม่ถูกต้อง ทำให้ความปลอดภัยของเด็กลดลง บางรุ่นใช้เวลาในการติดตั้งนาน แต่ก็มีข้อดีที่ถูกกว่าระบบ ISOFIX และเข้ากันได้กับหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ
ระบบ ISOFIX: ติดตั้งง่ายและเสถียรกว่าระบบสายพาน ความปลอดภัยสูงช่วยป้องกันไม่ให้อานหลุดออกเมื่อถูกกระแทกจากด้านหลัง แต่ราคาค่อนข้างสูงและรองรับเฉพาะรถยนต์บางยี่ห้อและรุ่นเท่านั้น ก็ยังหนัก

เพราะตอนนี้คาร์ซีทมีให้เลือกเยอะมาก มีทั้งสินค้าที่ผลิตโดยบริษัทไทยและสินค้าที่ผลิตโดยบริษัทต่างประเทศเพื่อให้ราคาถูกและแพง แต่ละอย่างมีข้อดีของตัวเอง ดังนั้นผู้ปกครองจึงควรตรวจสอบความปลอดภัยของแต่ละผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะ วิธีการตรวจสอบที่แนะนำของเราคือมองหาข้อความ "ECE R44/04" ที่ระบุบนฉลาก เพราะข่าวดังกล่าวถือเป็นการยืนยันว่าสินค้าได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยของสหภาพยุโรป นอกจากป้าย "ECE R44/04" แล้ว เบาะรถยนต์บางยี่ห้อยังผ่านการทดสอบความปลอดภัยที่เข้มงวดโดย ADAC หรือสมาคมรถยนต์แห่งเยอรมนีอีกด้วย ฉันแน่ใจว่าคาร์ซีทรุ่นนี้จะช่วยปกป้องลูกน้อยจากอันตรายขณะเดินทางได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเข็มขัดนิรภัยทำงานอย่างถูกต้องเพื่อให้แน่ใจว่ารัดแน่นพอที่จะปกป้องร่างกายของเด็กในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการตรวจสอบความถูกต้องหลังการติดตั้งให้แน่ใจก่อนเริ่มการเดินทาง

ดังที่คุณทราบ การเลือกคาร์ซีทที่ได้มาตรฐานซึ่งออกแบบมาเพื่อปกป้องบุตรหลานของคุณอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่อาจมองข้ามได้ แต่ถึงแม้ประสิทธิภาพของคาร์ซีทจะดีมาก หากติดตั้งหรือใช้ไม่ถูกวิธีก็จะเป็นอันตรายต่อเด็กอยู่ดี ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ เราจะแนะนำข้อควรระวังสำหรับผู้ปกครองในการใช้เบาะรถยนต์ว่าอย่างไร มีไหม ไปดูกันเลย

คาร์ซีท (Car Seat) เป็นอุปกรณ์เสริมในรถยนต์ที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเด็ก แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้บางครอบครัวเข้าใจว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องมีก็ได้ แค่ให้เด็กนั่งกับแม่แล้วให้แม่อุ้มก็เพียงพอแล้ว ทั้งที่จริงแล้วนั่นเป็นความเข้าใจผิด เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น คาร์ซีทก็จะมีบทบาทสำคัญที่ช่วยป้องกันการบาดเจ็บของลูก ๆ จากการถูกกระแทกด้วยของแข็งรอบตัวได้ อีกทั้งในปัจจุบันก็มีสื่อจำนวนไม่น้อยที่ออกมาพิสูจน์ว่า การให้เด็กนั่งคาร์ซีทสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กได้จริง นอกจากนี้ในต่างประเทศอีกหลาย ๆ ประเทศ ถึงขั้นมีการออกกฏหมายให้เด็กต้องนั่งคาร์ซีททุกครั้ง มาบังคับใช้กันอย่างจริงจังเลยทีเดียว

และถึงแม้ว่าในไทยยังไม่มีตัวกฏหมายออกมาบังคับชัดเจน แต่ก็มีการรณรงค์ให้เห็นกันอยู่ไม่น้อย ดังนั้น เมื่อเหล่าคุณพ่อคุณแม่ได้รู้เช่นนี้แล้ว หลายคนก็คงจะเริ่มสนใจซื้อคาร์ซีทสักชุด มาไว้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกน้อยกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าแต่คาร์ซีทที่ดีต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง มีวิธีเลือกอย่างไรให้เหมาะสม? ซึ่งคำตอบทั้งหมด ทางทีมงานก็ได้รวบรวมมาให้ในครั้งนี้แล้ว แถมในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับคาร์ซีทยอดฮิต มาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกในการพิจารณายี่ห้อและรุ่นให้คุณผู้อ่านอีกด้วย

คาร์ซีท (Car Seat) คือที่นั่งติดรถยนต์สำหรับเด็ก ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับขนาดตัวของเด็กแต่ละช่วงวัย โดยมีจุดประสงค์เน้นไปทางการรัดเข็มขัดตามลักษณะทางสรีระวิทยาของเด็ก เนื่องจากบางคนยังมีความคิดว่าใช้เข็มขัดนิรภัยที่ติดมากับรถก็เพียงพอแล้วสำหรับเด็กเล็ก ซึ่งที่จริงแล้วนั้นเข็มขัดนิรภัยถูกออกแบบมาสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงมากกว่า 140 cm ขึ้นไป ดังนั้นเด็กที่มีส่วนสูงต่ำกว่านี้จึงต้องมีอุปกรณ์พิเศษที่มาแทนที่การใช้เข็มขัดในรถยนต์ทั่วไป เพื่อช่วยป้องกันและลดแรงกระแทกหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดหรืออุบัติเหตุบนท้องถนนนั่นเอง

ในต่างประเทศกำหนดไว้ในกฎหมายเลยว่า เด็กต้องนั่งคาร์ซีทจนถึงอายุ 6 ปีด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย แต่สำหรับประเทศไทย แม้ว่าจะไม่ได้บังคับใช้คาร์ซีทอย่างเคร่งครัด แต่ก็มีกฎหมายลักษณะใกล้เคียงที่บัญญัติไว้อย่างชัดเจนว่า "ให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านข้างคนขับต้องรัดร่างกายด้วยเข็มขัดนิรภัย" รวมถึงมีการรณรงค์ให้คุณพ่อคุณแม่เข้าใจถึงประโยชน์และตระหนักถึงความปลอดภัยของลูก ๆ มากขึ้นด้วย

นอกจากนี้ด้วยความที่จุดประสงค์หลักของคาร์ซีทคือการป้องกันอันตรายให้กับเด็ก คุณพ่อคุณแม่จึงต้องมั่นใจว่าคาร์ซีทที่คุณกำลังพิจารณาอยู่นั้นทำจากวัสดุที่สามารถ Support หรือปกป้องส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเด็กจากแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะบริเวณศีรษะ ลำคอและกระดูกสันหลังค่ะ

เนื่องจากเข็มขัดนิรภัยส่วนมาก ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ที่มีส่วนสูงมากกว่า 140 cm ขึ้นไป แต่ในขณะเดียวกันความสูงเฉลี่ยของเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปี ก็มักจะไม่เกิน 140 cm ซึ่งก็หมายความว่า เข็มขัดนิรภัยภายในรถนั้นแทบจะใช้งานกับเด็กเล็กไม่ได้เลย ดังนั้นการเลือกใช้คาร์ซีทจึงเป็นทางออกที่น่าสนใจค่ะ


ซึ่งคาร์ซีทที่มีจำหน่ายในประเทศไทย ส่วนใหญ่มีราคาค่อนข้างสูง โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 - 40,000 บาท แบ่งออกเป็ย 3 กลุ่มตามช่วงอายุและน้ำหนักตัว คือ กลุ่มเด็กแรกเกิด, กลุ่มอายุ 9 เดือน - 4 ปี และ กลุ่มอายุ 1-12 ปี

ซึ่งครอบครัวไหนที่กำลังจะเลือกคาร์ซีทจากดีไซน์และขนาดที่ชอบเพียงอย่างเดียว อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดกันเล็กน้อย เพราะแท้จริงแล้วคาร์ซีทมีรายละเอียดให้คำนึงมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง คุชชั่นรองรับน้ำหนักเด็กหรือแม้แต่ความง่ายในการทำความสะอาด ซึ่งถ้ามองข้ามละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ไป ก็อาจทำให้ผู้ซื้อได้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพ ใช้งานไม่ทนทานทั้งยังเป็นอันตรายกับเจ้าตัวน้อยได้เชียวนะคะ

ก่อนอื่นต้องมาเริ่มทำความรู้จักกับประเภทของคาร์ซีทที่แบ่งตามระดับการใช้งานกันก่อน ว่าเหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่มีช่วงอายุเท่าไหร่บ้าง ซึ่งสามารถแบ่งออกได้ 3 ประเภทดังนี้

เบาะนั่งเสริม (Booster) เป็นประเภทแรกที่ติดตั้งและใช้งานง่ายที่สุด ส่วนใหญ่มีน้ำหนักเบา ราคาถูก เนื่องจากเป็นเพียงเบาะนั่งชิ้นเดียว ออกแบบมาเพื่อเสริมระดับการนั่งของเด็ก ๆ ให้สูงพอที่จะคาดเข็มขัดนิรภัยภายในรถได้โดยที่เข็มขัดไม่รั้งคอของเด็กนั่นเอง ใช้ได้กับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป และมีน้ำหนักไม่เกิน 36 kg อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ตรงกับจุดประสงค์ของการใช้งาน จึงมีคำแนะนำว่าควรใช้กับเด็กที่มีส่วนสูง 100 cm ขึ้นไป


และเมื่อพิจารณาแล้ว คาร์ซีทประเภทนี้มีความปลอดภัยน้อยมากเมื่อเทียบกับประเภทอื่น แต่ก็ถือว่ามีประโยชน์คุ้มค่าหากเลือกซื้อไว้ใช้ชั่วคราวในครอบครัวที่ไม่ค่อยได้เดินทาง หรือในอนาคตอันใกล้ เด็ก ๆ ในบ้านโดพอที่จะไม่ต้องใช้คาร์ทซีทแล้วนั่นเอง

คาร์ซีทสำหรับเด็กเล็กนั้น ป็นคาร์ซีทที่ได้รับความนิยมมาก เพราะส่วนใหญ่มีราคาถูก มีขนาดกระทัดรัดเคลื่อนย้ายง่าย ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ Infant Carrier Seats หรือแบบกระเช้า สำหรับเด็กแรกเกิด - 1 ปี มีน้ำหนักไม่เกิน 10 kg และแบบ Rear-Facing Convertible Seats สำหรับเด็กเล็กอายุ 9 เดือน - 4 ปี มีน้ำหนัก 9 -18 kg


โดยเด็กเมื่อนั่งลงไปแล้ว ขอบเบาะจะพอดีหรือสูงกว่าศีรษะของเด็กเล็กน้อย ส่วนเข็มขัดนิรภัยจะเชื่อมติดกับพนักพิง สามารถล็อกตัวเด็กได้อย่างแน่นหนาและปรับระดับได้ รวมไปถึงในบางผู้ผลิตยังได้มีการออกแบบมาให้สามารถถอดพนักพิงออก เพื่อให้นำไปประยุกต์ใช้กับเด็กที่มีอายุระหว่าง 10 - 12 ปี ได้อีกด้วย

เบาะพร้อมพนักพิงหลังแบบสูง "High Back Booster" นั้นเป็นรูปแบบที่พบได้มากที่สุด เนื่องจากสามารถปรับให้รองรับได้หลายช่วงอายุและมีความปลอดภัยอย่างยิ่ง โดยมักจะมีระบบเข็มขัดนิรภัยในเบาะเริ่มต้นตั้งแต่ 3 จุดขึ้นไป พนักพิงมีขนาดใหญ่และมีด้านข้างยื่นออกมาเพื่อปกป้องศีรษะและลำตัวได้อย่างแน่นหนาและมีโครงสร้างที่มีความแข็งแรงพิเศษค่ะ


ซึ่งรูปแบบนี้ เหมาะสำหรับเด็กโตหรือเด็กที่มีอายุระหว่าง 4 - 12 ปี มีความสูงไม่เกิน 140 cm และมีน้ำหนักระหว่าง 22 - 36 kg รวมถึงผู้ใหญ่ที่มีความผิดปกติทางร่ายกายด้วย โดยคาร์ซีทประเภทนี้มีราคาค่อนข้างสูงกว่ารูปแบบอื่น ดังนั้นถ้าคุณพ่อคุณแม่ท่านใดมีจุดประสงค์เพื่อการใช้งานที่ครอบคลุมมากที่สุดแล้วล่ะก็ การตัดสินใจเลือกคาร์ซีทรูปแบบนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว

  โดยพื้นฐานแล้วการติดตั้งคาร์ซีทกับเบาะรถมีอยู่ 2 ระบบได้แก่ ระบบใช้เข็มขัดนิรภัย (Seat Belt) และ ระบบไอโซฟิกซ์ (ISOFIX) ซึ่งเราได้สรุปข้อดี-ข้อเสียมาให้ดังต่อไปนี้

 1. ระบบใช้เข็มขัดนิรภัยหรือระบบสายคาด (Seat Belt)  : มักถูกติดตั้งกันอย่างผิดวิธีทำให้ส่งผลต่อความปลอดภัยของตัวเด็ก บางรุ่นใช้เวลาในการติดตั้งนาน แต่มีข้อดีคือราคาถูกกว่าระบบ ISOFIX และรองรับกับรถได้หลากหลายยี่ห้อ/รุ่น

 2. ระบบ ISOFIX : ติดตั้งได้ง่ายและมั่นคงกว่าระบบเข็มขัด มีความปลอดภัยสูง ช่วยป้องกันเหตุการณ์เบาะลื่นไหลเมื่อได้รับแรงกระแทกจากด้านหลัง แต่มีราคาค่อนข้างสูงและรองรับกับรถได้เพียงบางยี่ห้อ/รุ่นเท่านั้น ทั้งยังน้ำหนักค่อนข้างมาก


คำเตือน : ใครที่กำลังสนใจคาร์ซีทระบบไอโซฟิกซ์ (ISOFIX) อยู่ อย่าลืมตรวจสอบย่านพาหนะที่จะนำไปติดตั้งให้ดีก่อนนะคะว่ามีจุดยึด ISOFIX หรือไม่

เนื่องจากในปัจจุบันมีคาร์ซีทวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดจำนวนมาก ทั้งสินค้าที่ผลิตโดยบริษัทไทยและบริษัทต่างชาติ ทำให้สินค้ามีราคาถูกและราคาแพงแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องตรวจสอบความปลอดภัยของสินค้านั้น ๆ เป็นพิเศษ โดยหนึ่งวิธีการตรวจสอบที่เราแนะนำก็คือ มองหาข้อความ “ECE R44/04” ที่ระบุไว้บนฉลากนั่นเอง เพราะข้อความดังกล่าวถือเป็นเครื่องยืนยันว่า สินค้าชิ้นนั้นผ่านมาตรฐานด้านความปลอดภัยของสหภาพของยุโรปมาแล้ว


นอกจากตรา “ECE R44/04” แล้ว คาร์ซีทบางยี่ห้อยังผ่านการทดสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวดโดย ADAC หรือสมาคมรถยนต์เยอรมันอีกด้วย ดังนั้นถ้าเห็นข้อความหรือสัญลักษณ์ดังกล่าวบนสินค้า ก็มั่นใจได้ในระดับหนึ่งเลยว่าคาร์ซีทรุ่นนั้นจะช่วยป้องกันอันตรายให้กับเจ้าตัวน้อยขณะเดินทางได้

ด้วยลักษณะที่มีความแข็งแรง มีน้ำหนักมาก และจำเป็นต้องขนาดที่ใหญ่เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ส่งผลให้บางครั้งการเคลื่อนย้ายคาร์ซีทไปมาทำได้ยาก ครั้นจะถอดเข้าถอดออกบ่อย ๆ ก็ทำให้เสียเวลา หรือบางทีความสูงของคาร์ซีทบางรุ่นก็ใช้ในรถประเภทซีดานไม่ได้ ดังนั้น ข้อแรกคือตรวจสอบในแน่ใจก่อนว่าคาร์ซีทที่เราเลือกมานั้นใช้ในรถของเราได้หรือไม่ มีน้ำหนักมากน้อยและสะดวกต่อการพกพาแคไหน และในท้ายที่สุด ถ้ายิ่งมีการพับหรือแยกชิ้นส่วนพนักพิงกับเบาะออกจากกันได้ ก็จะยิ่งเพื่อความสะดวก และช่วยให้หลายคนตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ

นอกจากคุณสมบัติความปลอดภัยและฟังก์ชันการปรับระดับต่าง ๆ แล้ว ฟังก์ชันเสริมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ค่ะ ว่าแต่ฟังก์ชันเสริมเหล่านี้จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลย

สำหรับผู้ปกครองที่เลี้ยงลูกเองโดยไม่มีผู้ช่วยหรือพี่เลี้ยง การใช้งานคาร์ซีทของคุณจะเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้น หากเลือกรุ่นที่มีการปรับระดับความสูงของศีรษะ และความกระชับของสายคาดได้เพียงแค่กดปุ่มเดียว

นอกจากนี้ใครที่กำลังวางแผนว่าจะซื้อคาร์ซีทเพื่อการใช้งานได้นานหลายปี เราขอแนะนำให้ซื้อยี่ห้อ/รุ่นที่ออกแบบมาให้ปรับความสูง-ต่ำ หรือความกระชับได้หลากหลายระดับตามสรีระของตัวเด็ก ยิ่งถ้าคาร์ซีทดังกล่าวสามารถถอดพนักพิงแยกจากตัวเบาะนั่งได้ด้วยล่ะก็ รับรองว่าใช้งานได้คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

วัยเด็กเป็นวัยที่กระหายน้ำและนมบ่อย เพราะฉะนั้น ถ้าคาร์ซีทมีช่องใส่ขวดน้ำติดมาด้วย ก็จะช่วยให้คุณผู้ปกครองไม่ต้องเอื้อมไปหยิบขวดน้ำหรือขวดนมในกระเป๋าหรือตะกร้า ยิ่งถ้าเจ้าตัวน้อยเริ่มโตขึ้นจนหยิบขวดมาดื่มเองได้แล้ว ยิ่งเป็นการฝึกให้เขาช่วยเหลือตัวเองและเป็นการลดภาระให้กับคุณไปได้อีกหนึ่งอย่างเลยเชียวค่ะ นอกจากนี้ ถ้าหากไม่ได้ใช้งาน ฟังก์ชันนี้ก็สามารถถอดออกได้อีกด้วย

แน่นอนว่าคาร์ซีทเมื่อถูกใช้ไประยะหนึ่งแล้วจะเต็มไปด้วยคราบเหงื่อไคล หรือเศษอาหารที่เด็ก ๆ ทำตกไว้ ซึ่งคราบเหล่านี้เมื่อปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานาน ก็อาจกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียเลยได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกซื้อเบาะที่ทำจากวัสดุระบายอากาศ เช่น ผ้าตาข่าย (Fabric Mesh) ที่ไม่เหม็นอับ ไม่สะสมความชื้น และถ้าเจ้าตัวน้อยของคุณมักมีอาการเมารถเป็นประจำด้วยแล้ว แนะนำว่าให้ซื้อแบบที่ถอดซักทำความสะอาดได้ เพราะถ้าเกิดวันใดวันหนึ่งเขาอาเจียนใส่เบาะขึ้นมา รับรองว่าคุณต้องความสะอาดกันยกใหญ่แน่ ๆ

เมื่อพูดถึงทริปการเดินทางระยะไกล เชื่อว่าหลายท่านคงพอจะนึกถึงความเมื่อยล้าในการนั่งรถนาน ๆ กันได้ใช่ไหมคะ เจ้าตัวน้อยของเราก็เช่นกันค่ะ ดังนั้น อีกหนึ่งองค์ประกอบเพื่อความสะดวกสบาย ถ้าคุณต้องพาเด็ก ๆ ออกทริปบ่อยครั้ง เช่น ไปต่างจังหวัดบ่อย ๆ ก็คือการเลือกเบาะที่มีคุชชั่นหนานุ่ม เพื่อเพิ่มความสบายให้เจ้าตัวน้อยขณะที่ต้องนั่งต่อเนื่องเป็นเวลานาน ทั้งนี้ การเพิ่มเบาะคุชชั่นเข้าไป แนะนำให้สอบถามทางผู้ผลิตก่อนตัดสินใจซื้อเพราะคาร์ซีททั่วไปในบ้านเรา มักจะไม่มีฟังก์ชันเสริมนี้ค่ะ

ฟังก์ชันสุดท้ายนี้ก็นับว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเด็กทุกคนโดยเฉพาะเด็กที่อยู่ในช่วงอายุ 3 ปี เมื่อนั่งในรถไปได้ระยะหนึ่ง ก็มักจะเผลอหลับเองทุกที ซึ่งพ่อแม่หลาย ๆ ท่านอาจมีความกังวลว่าศีรษะลูกจะไปกระแทกขอบเบาะจนบาดเจ็บเอาได้ มากไปกว่านั้น ถ้าร่างกายของคนเราทุกคนหลับในท่านั่งนาน ๆ ก็จะยิ่งส่งผลเสียต่อกระดูกในระยะยาวได้

เพื่อป้องกันปัญหานี้ แนะนำให้เลือกคาร์ซีทที่สามารถปรับเบาะให้เอนนอนเริ่มต้นที่ 5-20 องศาเป็นต้นไป เพราะลักษณะเบาะจะช่วยโอบอุ้มร่างกายและบริเวณศีรษะให้ไม่เคลื่อนไหวได้ดี ซึ่งแน่นอนว่าคาร์ซีทส่วนใหญ่ก็ออกแบบมาให้ปรับระดับการเอียงได้อยู่แล้ว แต่จะเอนมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับประเภทของคาร์ซีทด้วย ดังนั้นนอกจากฟังก์ชันที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว ฟังก์ชันการเอน ที่ช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพนี้ ก็เป็นอีกเทคนิคการเลือกที่แนะนำค่ะ

คาร์ซีทนี้เป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับการพาลูกนั่งรถเลยนะคะ ซึ่งหลินก็ใช้ตั้งแต่วันแรกที่พาลูกออกจากโรงพยาบาลเลย หลินใช้ของ Ailebebe ค่ะ ที่ชอบมากเพราะเป็นคาร์ซีทหมุนได้ 360 องศา ทำให้สามารถอุ้มลูกออกจากรถได้ แม้ว่าช่องจอดจะมีเนื้อที่จำกัดจนทำให้เปิดแง้มประตูรถได้น้อยก็ตาม

เข็มขัดที่คาดติดตัวน้องก็สามารถปรับได้อย่างง่ายดายถึง 5 จุด โดยปรับจากทางด้านหน้า ไม่ต้องวุ่นวายกับการแกะเบาะแกะผ้ารอง แค่กดปุ่มแล้วรูดปรี๊ดก็เสร็จเรียบร้อย สะดวกฉับไวอย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลยจริง ๆ ค่ะ และอีกข้อหนึ่งที่ถูกใจก็คือเบาะและผ้ารองระบายอากาศได้ดีมาก เหมาะกับเมืองร้อนแบบบ้านเราเป็นที่สุด นั่งแล้วหลับสบายเลยค่ะ

และแล้วก็มาถึงช่วงที่หลายคนรอคอยกับ 10 อันดับคาร์ซีท ที่เราได้รวบรวมมาฝากผู้อ่าน บอกได้เลยว่าจัดเต็มด้วยแบรนด์คุณภาพได้รับการบอกต่อจากผู้ใช้ ได้รับการรับรองด้านความปลอดภัย และสามารถซื้อออนไลน์ได้อีกด้วย

เริ่มด้วยคาร์ซีทจากยุโรป ที่สามารถปรับเบาะให้หันหน้าเข้าและหันหน้าออกได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดปุ่ม หมุนได้ 360 องศา มีระบบติดตั้งแบบ ISOFIX และสายล็อกด้านหลัง ศีรษะปรับได้ถึง 7 ระดับ ออกแบบมาให้ป้องกันและช่วยลดแรงกระแทกที่ศีรษะได้ดี และได้รับมาตรฐาน i-Size (R129) โดยสหภาพยุโรป มีข้อดีเรื่องการทำความสะอาด สามารถแกะตัวเบาะรองออกมาได้หมดทุกส่วน ปลอกสามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ด้วยเครื่องซักผ้า ขนาดโดยรวมกะทัดรัด สามารถใช้กับรถยนต์ขนาดเล็กได้ รวมถึงเหมาะแก่แม่บ้านยุคใหม่ที่ไม่มีเวลาเป็นอย่างยิ่ง

ถือเป็นคาร์ซีทแบรนด์เยอรมนี ที่มีอายุการใช้งานยาวนานมากทีเดียว และได้รับรางวัล German Design Award 2017 ติดตั้งและถอดออกได้ง่ายโดยใช้ระบบเข็มขัดนิรภัย ติดตั้งได้อย่างมั่นคงและปลอดภัย ใช้ได้กับรถแทบทุกยี่ห้อทุกรุ่น เบาะปรับมุมได้ มีโฟมเสริมที่ศีรษะ หัวไหล่และสะโพก ซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยรวมถึงลดแรงกระแทกได้ดี ปรับความสูงของส่วนรองรับศีรษะได้หลายระดับ นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ในการผลิต ยังมีคุณสมบัติช่วยระบายอากาศทำให้เด็ก ๆ มีความสบายตัวมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ด้วยขนาดที่กว้าง 58 cm และสูง 71 cm แนะนำให้ควรตรวจสอบขนาดว่าเข้ากับรถของเราได้หรือไม่ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ

รุ่นนี้เป็นรุ่นยอดนิยมที่ได้รับมาตรฐาน UN(ECE) R44/04 ผ่านกระบวนการผลิตและตรวจสอบหลายขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน ใช้ระบบติดตั้งแบบเข็มขัดนิรภัย สามารถหมุนได้ 360 องศา ที่พักศีรษะและพนักพิงมีรูขนาดใหญ่ มาพร้อมผ้าคลุมแบบตาข่าย (Mesh) ซึ่งช่วยระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ช่วยให้เด็กสบายตัวตลอดเวลา นอกจากนี้เบาะยังมีโครงสร้างรองรับกับสรีระของเด็กได้ดี และมีคุชชั่นนิ่มช่วยลดความเมื่อยล้าสำหรับทริปอันยาวไกลอีกด้วย พนักพิงปรับเอนและถอดออกได้ รวมไปถึงมีความปลอดภัยสูง เพราะบริเวณที่รองศีรษะถูกออกแบบมาเป็นช่องเพื่อให้เข็มขัดลอดผ่านและล็อกที่ช่องนั้นโดยไม่รั้งที่คอของเด็กนั่นเอง

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยติดอันดับ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากยุโรป ECE R44/04  เสริมความแข็งแรงด้วยสายรัดกันกระแทกถึง 5 จุด พนักพิงสามารถปรับระดับความสูงได้ ติดตั้งคล้ายแบบเข็มขัดนิรภัยของรถยนต์ ได้ทั้งแบบหันหน้าเข้าและหันหน้าออก โดยแบรนด์นี้ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าวิธีติดตั้งคาร์ซีทที่ถูกต้องจะต้องขยับได้ไม่เกิน 1 นิ้ว ในทุก ๆ ทิศทาง ดังนั้น เมื่อติดตั้งอย่างแน่นหนาแล้ว ก็จะทำหน้าที่ป้องกันแรงกระแทกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีทีเดียว และแม้ว่าจะเป็นแบรนด์ไทยก็รับประกันและวางใจในคุณภาพได้ไม่แพ้แบรนด์ต่างประเทศเช่นกัน ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย

คาร์ซีทนี้ถูกออกแบบมาให้ปกป้องร่างกายทุกส่วนของเด็กได้เป็นอย่างดี ถึงกับมีการเปรียบเทียบว่าโยนไข่ลงมาใส่ “ไข่ไม่แตก” เลยทีเดียว ใช้วัสดุผ้าตาข่ายมาทำเป็นเบาะ ช่วยระบายอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับเจ้าตัวน้อยที่ขี้ร้อนหรือเหงื่อออกง่าย ปลอกถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ รุ่นนี้มีขนาดไม่ใหญ่ ทำให้เมื่อใส่ในรถแล้วยังมีพื้นที่เหลืออีกมาก มาพร้อมเข็มขัดนิรภัยล็อกถึง 5 จุด มีสัญลักษณ์สีแดง-เขียวเพื่อเตือนการล็อกเข็มขัด แถมยังการันตีด้วยมาตรฐานจาก ECE R44/04 ดังนั้น มั่นใจได้ว่าศีรษะและลำตัวอันบอบบางของเจ้าตัวน้อยจะได้รับการดูแลอย่างแท้จริงแน่นอน

แบรนด์ดังจากเยอรมนีรุ่นนี้ ได้มาตรฐาน UN R44/04 ด้านข้างมีส่วนพลาสติกที่ยื่นออกมาเรียกว่า Integrated L.S.P. System ช่วยลดแรงกระแทกจากด้านข้าง พนักพิงด้านข้างแข็งแรงไม่เสียรูปเมื่อโดนแรงกดหรือแรงกระแทก ปรับเบาะรองศีรษะได้ 12 ระดับ ตัวเบาะออกแบบมาให้ถ่ายเทอากาศได้ดีแม้ในวันที่อากาศร้อนจัด น้ำหนักเบา ติดตั้งง่ายใช้แค่มือเดียว เรียกได้ว่าคุณพ่อหรือคุณแม่สามารถยกและติดตั้งใช้งานได้ด้วยตัวเอง โดยรุ่นนี้สามารถติดตั้งได้ 2 วิธี ทั้งระบบเข็มขัดนิรภัยและระบบ ISOFIX หรือจะเพิ่มความปลอดภัยแบบดับเบิ้ลด้วยการติดตั้งทั้ง 2 วิธีพร้อมกันเลยก็ได้ค่ะ

มาที่อีกรุ่นที่การันตีด้วยมาตรฐาน EU ECE/R44-04 กับคาร์ซีทปรับได้ 2 ทิศทางทั้งด้านหน้าและหลัง ตัวเบาะทำจาก Memory Foam มีความยืดหยุ่นคืนตัวได้ดี ให้ความรู้สึกนุ่มนั่งสบาย ไม่สะสมความร้อน พนักพิงปรับเอนได้ โดยสามารถเอนได้สูงสุดถึง 170 องศา ใช้ระบบเข็มขัดล็อก 5 จุด มีความแข็งแรงมั่นคง มียางกันลื่น และสามารถปรับระดับสูง-ต่ำของเข็มขัดให้เหมาะสมกับเด็ก ๆ ทุกช่วงวัยได้ นอกจากนี้ที่หัวล็อกยังมีที่รอง เพื่อป้องกันการเสียดสีกับตัวเด็กอีกด้วย อย่างไรก็ตาม มีคำแนะนำในการติดตั้งที่ถูกต้อง คือรอบคาร์ซีทควรขยับได้ไม่เกิน 1 นิ้วเพื่อให้เกิดความแน่นหนา และมั่นคงที่สุดนั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังมองหาคาร์ซีทราคาเบา ๆ ต้องห้ามพลาดกับคาร์ซีทสุดคุ้มปรับใช้งานได้ตามความเหมาะสมของแต่ละช่วงวัยได้ถึง 3 แบบ เบาะก็ปรับเอนได้ 6 ระดับ ส่วน พนักพิงศีรษะสามารถปรับได้ 10 ระดับ และจะปรับไปพร้อม ๆ กับเทคโนโลยี AutoAdjustTM ที่จะปรับด้านข้างตามอัตโนมัติเพื่อให้พอดีกับตัวเด็กนั่นเอง มีสายคาดนิรภัยล็อกรวม 5 จุด พิเศษให้ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะตัว Guard Surround Safety ที่ช่วยป้องกันการกระแทกระหว่างประตูกับคาร์ซีท โครงสร้างภายในมีโครงเหล็กช่วยเสริมความแข็งแรงเป็นอย่างดี โดยเบาะสามารถถอดเก็บหรือนำไปซักทำความสะอาดได้

มาถึงคาร์ซีทจากญี่ปุ่นที่ได้รับมาตรฐานสากล เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่จัดเต็มความปลอดภัยจริง ๆ กับการติดตั้งด้วยระบบ Power Lock เป็นระบบเข็มขัดนิรภัยล็อก 5 จุด ปรับขึ้นลงได้ 8 ระดับ โดยมีก้านล็อกสายเข็มขัดด้านข้างอีกชั้นเพื่อเพิ่มความแน่นหนาปลอดภัยมากขึ้น โครงสร้างเบาะ บุด้วย EPS FOAM ที่มีความหนาถึง 40 mm ช่วยรองรับแรงกระแทกรอบด้านได้ดีเยี่ยม แถมด้วย Ultra Cushion เพิ่มความสบายตัว นุ่มนั่งสบายมากกว่าเดิม มีจุดเด่นที่สามารถปรับหมุนได้ 360 องศา พนักพิงปรับเอนได้สูงสุด 127 องศา นอกจากนี้ยังสามารถถอดผ้าหุ้มเบาะออกมาซักทำความสะอาดได้อีกด้วย

รุ่นพัฒนารุ่นนี้ถือว่าได้รับกระแสตอบรับดีจริง ๆ เพราะระบบความปลอดภัยเป็นเลิศ ทั้งโครงสร้างที่ทำจาก Urethane Foam คุณภาพ หุ้มด้วยใยฝ้ายออร์แกนิค เพื่อป้องกันความระคายเคืองต่อผิวของเด็ก มีระบบช่วยป้องกันศีรษะ คอ เอว หลัง (Ergonomic SAFE-BACK System) ใช้ระบบ Magnetic Holder ซึ่งเป็นแม่เหล็กยึดเบาะที่มีส่วช่วยป้องกันไม่ให้เข็มขัดบิดอีกด้วย ส่วนด้านในมีระบบหนา 4 ชั้นช่วยลดแรงกระแทก (4 Layer Shock-resistant Qsip) พนักพิงศีรษะปรับได้สูงสุด 11 ระดับ เบาะปรับได้รวม 7 ระดับ เอียงสูงสุด 146 องศา รองรับสรีระได้ตรงจุดและเพิ่มความนุ่มสบายในระหว่างการนอนมากขึ้นค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีการเลือกคาร์ซีท หลังจากที่ได้ชม 10 อันดับคาร์ซีทยอดฮิตขายดีกันไปแล้ว คุณพ่อคุณแม่มีคาร์ซีทที่เล็ง ๆ ไว้บ้างหรือยังคะ ? และถึงแม้ว่าราคาเฉลี่ยในตลาดรวม ๆ แล้วค่อนข้างแพง จนทำให้การซื้อคาร์ซีทผ่านช่องทางออนไลน์ของคุณพ่อคุณแม่ใช้เวลาตัดสินใจนานพอสมควร แต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ที่คุณพ่อคุณแม่จะได้ทั้งคุณภาพที่ดีที่สุด และความปลอดภัยสูงสุดต่อตัวลูก ๆ นั่นเอง


แต่หากใครที่พอมีเวลาเดินชมของจริง แนะนำให้ลองไปดูสินค้าตัวโชว์ที่ห้างสรรพสินค้าคร่าว ๆ ก่อน เพื่อจะได้เห็นส่วนต่าง ๆ มากขึ้นหรือได้สัมผัสของจริงบ้าง แล้วจะกลับมาซื้อออนไลน์เพื่อความสะดวกสะบายในการจัดส่งก็ไม่เสียหาย และเมื่อทุกคนซื้อคาร์ซีทที่ถูกใจได้แล้ว ก็อย่าลืมที่จะใส่ใจเรื่องการติดตั้ง ปฏิบัติตามคู่มือการใช้งานอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอยภัยมากที่สุดนั่นเอง